Cách lọc nước giếng khoan như nào đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng

Bài viết dưới đây trên kênh diễn đàn mua bán rao vặt trên toàn quốc, nơi đăng tin mua bán sẽ giải thích cho các bạn biết cách lọc nước giếng khoan như nào cho hiệu quả cao

Cách lọc nước giếng khoan như nào cho hiệu quả cao đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng
Với thực trạng nguồn nước máy cấp đến cho các địa phương như hiện nay đang khá là khiêm tốn, theo thống kê chính thức chỉ khoảng 30% người dân Việt Nam được sử dụng nguồn nước máy còn lại phần lớn vẫn đang sử dụng nguồn nước giếng khoan gia đình tự khai thác. Vậy khi chúng ta khai thác nguồn nước giếng khoan này thì cần xử lý nó thế nào cho hiệu quả cao nhất, hãy cùng tìm hiểu với Lavio Việt nam qua các cách lọc hiệu quả dưới đây nhé.

Cách lọc nước giếng khoan như nào cho hiệu quả cao

Nhằm giải quyết tình trạng người dân đang thiếu nguồn nước sạch để sinh hoạt phục vụ nhu cầu ăn uống cũng như tắm giặt hàng ngày, Lavio việt Nam xin giới thiệu phương pháp làm bể lọc nước giếng khoan đơn giản những cho hiệu quả cao. Chỉ từ những vật liệu rẻ tiền và thông dụng như là những viên sỏi, hạt cát và một số thành phàn khác là các hộ gia đình đã có ngay một bể lọc nước, mang đến những nguồn nước tinh khiết và trong xanh phục vụ cho chính cuộc sống của gia đình mình. Đối với phương pháp này, còn tùy vào điều kiện thực tế mức độ sử dụng nước trong gia đình cũng như ngân sách tài chính mà bạn có thể xây dựng bể lọc lơn hay nhỏ.

Cách lọc nước giếng khoan cho hiệu quả cao được áp dụng nhiều trong thực tế

Những vật liệu cần chuẩn bị để tiến hành

+ Ống nước có đục các lỗ nhỏ như vòi sen số lượng tùy vào thể tích bể lọc của bạn

+ Cát vàng (cát có sỏi hạt cát to và sạch)

+ Sỏi

+ Than hoạt tính

+ Thạch anh

+ Van xả

Lưu ý : Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại than hoạt tính giả mạo, chính vì thế bạn nên đến những địa chỉ uy tín để mua hoặc là liên hệ với công ty Lavio Việt Nam để nhận được sản phẩm tốt nhất.

Cách làm:

– Tạo giàn mưa:

Dùng ống nhựa tiền phong bịt một đầu lại, trên đường ống cứ cách 3cm khoan một lỗ ( chỉ khoan phần ống nằm trên bể). Mục đích của việc tạo giàn mưa nhằm tăng cường quá trình oxy hóa sắt.

Đổ vật liệu

– Đổ các lớp vật liệu theo thứ tự và độ dầy như sau:

Đổ lớp sỏi mỏng rồi đặt ống thu nước lên trên rồi đổ tiếp phần sỏi còn lại lên ống khoảng 5cm

Đổ lớp cát thạch anh dầy khoảng 20-25cm

Than hoạt tính dầy khoảng 7-10cm

Hạt Filox- 7-10cm (nên chọn loại filox có hàm lượng MnO2 có hàm lượng cao, ít nhất là bằng với tỉ lệ của quặng cỡ 40%)

Lớp cát thạch anh 10-15cm

Tạo ống thu nước dưới đáy bể: Cũng khoan lỗ như trên ( phần nằm trong bể) nối ra ngoài, nối ống cao lên bằng với bề mặt vật liệu là đủ.

Vậy là ta đã có ngay một bể lọc nước giếng khoan đạt tiêu chuẩn, với công suất nước ở đầu ra phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.

Tham khảo một số hệ thống lọc nước giếng khoan thông dụng do Lavio Việt Nam cung cấp :

  • Hệ thống lọc bình nhựa 220
  • Hệ thống lọc cột inox 220
  • Hệ thống lọc cột inox 250
  • Hệ thống lọc bằng sợi tổng hợp(composite)
  • Xử lý nước phèn với 3 ống lọc PVC

Hệ thống lọc nước giếng khoan dành cho gia đình được nhập khẩu từ Châu Âu đảm bảo mang đến nguồn nước tinh khiết và an toàn

Với những sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại của Châu Âu, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Hãy liên hệ với Lavio Việt Nam chúng tôi để được các chuyên gia hàng đầu tư vấn cũng như lựa chọn cho gia đình bạn một hệ thống lọc nước giếng khoan có công suất phù hợp .

Hãy nhanh tay đăng ký diên đàn rao vặt Gia Lai của chúng tôi để nhận được nhiều bài viết hữu ích.

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl