Cách lọc nước giếng bằng bể lọc tự xây hiệu quả

Bài viết dưới đây trên kênh diễn đàn mua bán rao vặt trên toàn quốc, nơi đăng tin mua bán sẽ giải thích cho các bạn cách lọc nước giếng khoan bằng bể lọc tự xây hiệu quả

Bể lọc nước giếng khoan tự xây hiện nay đang được áp dụng rộng rãi nhất là tại khu vực nông thôn khi mà lượng nước ngầm đang ngày càng ô nhiễm trầm trọng.

Cách lọc nước giếng khoan bằng bể lọc tự xây hiệu quả

Việc xây dựng bể lọc nước giếng khoan chỉ tốn vài trăm nghìn nhưng lại mang đến một hiệu lớn không ngờ, giúp loại bỏ rong rêu, bụi bẩn cũng như một số chất độc hại tồn tại trong nguồn nước giếng khoan phục vụ sinh hoạt cho gia đình như tắm rửa hay giặt giũ quần áo.

Tùy theo từng vùng miền mà nguồn nước giếng khoan sẽ nhiễm những tạp chất khác nhau, ở đây chúng tôi chủ yếu hướng dẫn công nghệ lọc nước giếng khoan gia đình giúp khử mangan và xử lý asen bằng cách dùng bể lọc tự xây, với mục đích giúp cho mọi người tiết kiệm được chi phí.
Cách lọc nước giếng khoan bằng bể lọc tự xây hiệu quả phục vụ nguồn nước sạch cho sinh hoạt

Nhưng đối với phương pháp xây bể lọc nước giếng khoan không thể loại bỏ hết được các virus, vi khuẩn, amip và các kim loại nặng có trong nguồn nước. Để đảm bảo thực sự an toàn thì bạn nên kết hợp với máy lọc nước tinh khiết nhé.

Với điều kiện thực tế việc sử dụng nguồn nước sinh hoạt cho gia đình cũng như ngân sách tài chính mà bạn có thể xây dựng bể lọc với mức độ lớn nhỏ khác nhau. Chỉ cần lắp đúng sơ đồ hướng dẫn là bạn có thể sử dụng ngay những dòng nước tinh khiết.

Nguyên lý hoạt động của bể lọc nước giếng khoan tự xây dựng

Tự xây bể lọc nước giếng khoan cung cấp cho người dân nguồn nước tinh khiết
Nước sinh hoạt giếng khoan sau khi được bơm lên qua vòi sen tạo mưa sẽ đi qua lớp cát ở trên cùng để loại sạch bụi bẩn, sinh vật cũng như là phèn. Sau đó nước tiếp tục thẩm thấu qua lớp than hoạt tính có tác dụng giúp hấp thụ các chất độc hại, các loại sinh vật nguy hiểm và giúp trung hòa các khoáng chất khó tan ở trong nguồn nước. Khi nguồn nước được lọc qua lớp than hoạt tính này lại tiếp tục được thấm qua một lớp cát lớn, lớp sỏi nhỏ cho đến lớp sỏi nhỏ nhất để đi ra bể chứa nước sạch.

Để giúp lượng nước trong ống chảy ra được đều hơn cũng như tránh tình trạng bị kẹt thì chúng tôi khuyên bạn nên khoan nhiều lỗ nhỏ, mỗi lỗ có đường kính khoảng 0,5 Cm dọc theo thân của ống nhựa, còn đầu phía bên trong được bịt lại. Ngoài ra, cần chú ý là các vật liệu như cát, sỏi trước khi cho vào bể lọc cần phải được rửa sạch, trừ than hoạt tính.

Tùy theo nguồn nước của từng vùng cũng như điều kiện thực tế mà bạn nên kiểm tra và loại bỏ lớp phèn đóng trên bề mặt lớp cát trên cùng. Nếu như tình trạng nước bị nhiễm bẩn, nhiễm phèn quá nặng thì bạn cần phải thay ngay lớp cát trên cùng này nhé.

Cách lọc nước giếng khoan bằng bể lọc tự xây hiệu quả áp dụng những công nghệ tiên tiến

Những hướng dẫn cách xây dựng bể lọc nước giếng khoan tại nhà như trên đây thật đơn giản phải không các bạn. Nếu bạn còn băn khoăn hay thắc mắc gì hãy liên hệ với công ty chuyên về thiết bị lọc nước giếng khoan chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn thêm thông tin miễn phí, cũng như hỗ trợ cách xây dựng bể lọc đạt chất lượng cao nhất.

Hãy nhanh tay đăng ký diên đàn rao vặt Gia Lai của chúng tôi để nhận được nhiều bài viết hữu ích.

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl