Cách di chuyển khi vận hành máy lau sàn công nghiệp

Đối với các dòng máy chà sàn liên hợp trên thế giới hiện nay được thiết kế và sản xuất với những kiểu dáng khác nhau nhưng chỉ có cùng một nguyên lý di chuyển. Vì vậy máy chà sàn liên hợp về nguyên lý hệ thống di chuyển được phân thành 2 loại:
Dòng máy chà sàn không có động cơ di chuyển
Dòng máy chà sàn có động di chuyển
Dòng máy không có động cơ di chuyển.
Dòng máy này khi không hoạt động, nếu muốn di chuyển phải do lực đẩy từ ngừơi vận hành. Khi máy hoạt động nhờ ma sát của chổi khi nghiêng 1 góc phù hợp sẽ có tác dụng trườn về phía trứơc, người vận hành chỉ tác dụng một lực 20% – 50% giúp máy đi về phía trứoc. Đối với dòng máy chà sàn không có động cơ di chuyển chỉ áp dụng cho chổi đĩa. Máy lau sàn nhà công nghiệp
Dòng máy di chuyển trên 2 bánh xe.
Hệ thống di chuyển trên máy chà sàn được thiết kế trên 2 bánh xe to nằm giữa thân máy. Toàn bộ trọng tâm đặt lên hai bánh xe, khi vận hành máy nên nghiêng máy về phía trứơc cho chổi tiếp xúc với mặt sàn.
Do trọng lực dồn lên chổi ít nên người vận hành cần phải tác động thêm lực để máy cân bằng và bàn chải được tiếp xúc với mặt sàn nhiều hơn. Chính vì điều này khiến cho người sử dụng cảm giác không thoải mái, bất tiện và mệt mỏi trong suốt quá trình vận hành, dẫn đến công việc không đạt yêu cầu và máy cũng sẽ không hoạt động được hết công suất. Máy lau sàn nhà xưởng
Khi không sử dụng hoặc vệ sinh máy thì nên nghiêng máy về phía sau,để bàn chải nâng lên khỏi bề mặt đất và cố gắng giữ thăng bằng. Lưu ý, không ngã máy về phía trước.
Dòng máy này thường được sản xuất nhiều tại Trung Quốc và được sử dụng phổ biến cho vệ sinh ở những khu vực có diện tích nhỏ. Với kết cấu đơn giản, thời gian hoạt động ngắn chỉ từ 15-30 phút, máy chà sàn di chuyển bằng 2 bánh phù hợp cho việc chà hút các chất bụi bẩn dễ hòa tan trong nước.
Dòng máy di chuyển trên 3 bánh xe.
Dòng máy chà sàn liên hợp di chuyển bằng 3 bánh xe nhìn chung cấu tạo giống như dòng 2 bánh xe tuy nhiên có cải tiến ở bánh xe thứ 3, giúp xe di chuyển dễ dàng khi máy không hoạt động. Do cấu tạo bánh xe thứ 3 loại nhỏ nên chỉ phù hợp di chuyển ở những khu vực có địa hình bằng phẳng ít va đập. Dịch vụ đánh bóng sàn đá
Dòng máy di chuyển trên 4 bánh xe.
Hệ hống di chuyển được thiết kê trên 4 bánh xe và máy di chuyển được thăng bằng nhờ trên 4 bánh xe được cố định trên thân máy (2 bánh xe lớn và 2 bánh xe nhỏ), 2 bánh lớn phía trước được thiết kế nằm gần bàn chải và 2 bánh xe sau nằm phía sau gần thanh đuôi hút, nhờ đó mà máy được cân bằng ổn định khi di chuyển
Khi cho máy hoạt động, cho nước vào thùng nước lúc này máy vẫn ở vị trí thăng bằng và chỉ cần hạ bàn đạp nâng hạ chổi và thanh đuôi hút xuống, lúc này máy được di chuyển tới phía trước mà không phải tác dụng lực quá nhiều (vì bàn chải tiếp xúc với mặt sàn nên có xu hướng kéo máy di chuyển tới phía trước . Nên người sử dụng chỉ cần điều khiển máy theo ý của mình mà không cùng dùng lực để tác động, vì vậy không gây ra cảm giác mệt mỏi cho người sử dụng trong quá trình điều khiển máy, tăng hiệu quả công việc và máy cũng hoạt động được hết công suất.
Dòng máy chà sàn di chuyển bằng 4 bánh được sản xuất và sử dụng phổ biến ở các nước châu Âu hàng đầu thế giới như: Anh, Ý, Đức, do vậy mà giá thành cao cũng hơn. Do máy di chuyển trên 4 bánh nên tốc độ di chuyển, hoạt động cũng nhanh và cao hơn, phù hợp với những khu vực có diện tích lớn. Thời gian hoạt động của máy liên tục từ 2 – 4g, năng suất hoạt động cực lớn nên việc loại bỏ các chất bẩn cứng đầu, bám dính dai dẳng là một việc khá đơn giản với máy chà sàn 4 bánh. Hơn nữa, dòng máy chà sàn này phù hợp cho việc vệ sinh ở các địa hình khác nhau, cao, thấp, ghồ ghề hay bằng phẳng.
Dòng máy có động cơ di chuyển
Tất cả các dòng máy (kể cả dòng máy của Đức, Ý, Anh, Trung Quốc) được trang bị động cơ di chuyển đều được thiết kế kèm theo hệ thống di chuyển trên 4 bánh xe, máy được giữ ở vị trí thăng bằng và di chuyển trên một mặt phẳng.
Do lực di chuyển bằng động cơ riêng nên chổi được tiếp xúc 100% trên bề mặt (đối với chổi đĩa) giúp việc vệ sinh sạch hơn, đối với dòng này có thêm tuỳ chọn chổi ống.
Khi người sử dụng cho máy di chuyển thì không cần tốn quá nhiều sức hay tác dụng lực lên máy, chỉ cần bấm công tắc di chuyển để máy di chuyển tới phía trước. Ở đây người sử dụng muốn cho máy di chuyển nhanh hay chậm thì chỉ cần điều khiển công tắc theo ý của người dùng.
Điều này tạo cảm giác rất thoải mái khi vận hành cho người sử dụng và cũng sẽ đáp ứng được nhu cầu công việc đối với những khu vực có diện tích lớn. Tuy nhiên do phải chạy thêm động cơ di chuyển nên máy đòi hỏi acquy phải lớn hơn so với dòng tương tự để đảm bảo thời gian sử dụng. Ngoài ra đòi hỏi ngừơi vận hành phải có sự khéo léo khi điều khiển tốc độ cho phù hợp để hạn chế máy bị va đập.

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl