Cách chọn đồ gốm sứ tốt chất lượng

Khi đi chọn mua đồ nếu không cẩn thận có thể sẽ lựa phải những sản phẩm không tốt kém chất lượng và thời gian sử dụng nhanh hỏng. Vậy nên khi đi mua bất cứ sản phẩm gì bạn nên lưu ý có kinh nghiệm chọn mua đồ để lựa cho mình những sản phẩm tốt nhất.

– Khi chọn mua đồ sứ bạn nên dùng ngón tay gõ vào đồ sứ nếu như thấy có tiếng kêu cong cong thì chúng là đồ tốt chất lượng, còn nấu như gõ thất gốm có tiếng kêu lạ và nặng thì đó là đồ gốm kém chất lượng .

– Khi chọn mua bạn nên quan sát bên ngoài của sản phẩm, đồ gốm thì nhớ quan sát độ sáng bóng và màu xỉn của hình vẽ và vết rạn nứt hay không.

– Kiểm tra xem độ tròn, méo của sản phẩm.

Cách bảo đồ gốm sứ.

Người xưa thường nói của bền tại người, vì thế muốn đồ dùng lâu bên thì bạn nên biết cách bảo quản đồ dùng sau khi sử dụng. Dưới đây là một vài cách giúp bạn bảo quản đồ gốm sứ khi sử dụng.

· Với cốc uống nước, bình, lọ, lấy bột có men dùng làm bánh mì pha với nước, lau qua một lần lên bề mặt. Một lúc sau dùng giẻ mềm lau lại. Đồ dùng sẽ sáng bóng trong nhiều tuần lễ.

· Tuyệt đối không nên sử dụng máy rửa chén bát để rửa những đồ dùng bằng gốm, sành, sứ có hoa văn trang trí dễ bị phai.

· Nên rửa đồ dùng bằng nước ấm và bằng nước rửa (có tính chất tẩy rửa nhẹ). Cẩn thận hơn, bạn nên để đồ dùng vào trong chậu nhựa được lót một tấm cao su dưới đáy để tránh bị vỡ trong trường hợp đồ dùng bị trượt khỏi tay. Rửa lại lần thứ 2 hoặc 3 với nước cùng nhiệt độ và dùng khăn sạch, mềm để lau khô trước khi cất.

· Không nên sử dụng vải có thấm nước Javel để rửa sạch đồ dùng hoặc đồ vật trang trí bằng gốm sứ hiện đại, chúng sẽ bị xước dài.

· Để chữa một vết nứt hoặc vết mẻ trên đồ gốm, trước tiên cần phải rửa vật dụng (thật cẩn thận và nhẹ tay) bằng nước rửa (tính chất tẩy rửa nhẹ), sau đó làm khô bằng máy sấy tóc. Nếu là quà tặng gốm sứ dày, rạch thêm một chút vết nứt sau đó dán chúng lại bằng êpoxit, tiếp theo lau khô bằng một chiếc khăn tẩm cồn. Cột chặt vết rạn nứt bằng dây ít nhất 24 giờ.

(Lượt xem: 3, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl