Các điều cha mẹ cần nhớ lúc trẻ nhỏ bị căn bệnh viêm họng

 

Cứ mỗi lần khí hậu biến đổi xấubố mẹ vô cùng lo lắng về sức khỏe của trẻ con . do hệ miễn dịch của trẻ em chưa hoàn thiện nên dễ mắc phải một số chứng bệnh về hệ hô hấp . đặc biếtbệnh chứng viêm họng . bình thường trẻ nhỏ chỉ bị mắc bệnh lý viêm họng và xuất hiện hiện tượng sốt nhẹ trong một vài ngày là tự hết . tuy nhiên nhiều trường hợp nghiêm trọng hơn , bệnh lý viêm họng trẻ con diên ra tác hại thành bệnh lý viêm phế quản , bệnh viêm phổi cực kì nguy hại .

Xem thêm :

Kết quả hình ảnh cho bệnh đường hô hấp ở trẻ

phụ huynh đã trang bị một số thông tin nào để bảo vệ cũng như xử trí lúc trẻ con bị bệnh chứng viêm họng và sốt ? Chỉ với 4 để ý cần thiết bên dưới đây gia đình có thể hoàn toàn gạt đi nỗi lo lắng này với trẻ em .

1. căn bệnh viêm họng và sốt là biểu hiện của chứng bệnh viêm họng cấp trẻ nhỏ

bệnh viêm họng và sốt là triệu chứng của bệnh viêm họng cấp. thời tiết thay đổi khác thường , môi trường lạnh , ẩm là cơ hội thuận lợi để vi khuẩn phát triển gây ra bệnh chứng viêm họng , sau đó nếu mà cha mẹ không nhận biết kịp thời thì dễ tiến triển thành bệnh viêm hệ hô hấp trên .

các thể hiện của chứng bệnh viêm họng cấp trẻ nhỏ gồm có :

 • trẻ con Phát đột xuất, sốt cao tầm khoảng 39 tới 40 độ C.
 • Rát hầu họng , khàn giọng, nuốt đau nhức , nếu mà trẻ sơ sinh thì biểu hiện lười ăn , ho khan thường xuyên .
 • chảy nước mũi , sụt sịt , ngạt mũi .
 • bệnh lý viêm họng và sốt rất hay diễn biến ở trong tầm khoảng 3 đến 4 ngày, sau đó , hiện trạng sốt sẽ giảm dần , trẻ em cũng hết bị đau nhức rát vòm họng.

2. hội chứng viêm họng và sốt bội nhiễm có khả năng ảnh hưởng đến tim

 • nếu như hội chứng viêm họng và hiện trạng sốt của trẻ phát triển thành chứng bệnh viêm họng cấp bội nhiễm, căn bệnh thường kéo dài và sẽ một số biến chứng như hội chứng viêm phế quản, bệnh viêm mũi , hội chứng viêm tai. Liên cầu khuẩn gây nên bệnh lý viêm họng sẽ kích thích thân thể trẻ con tiết ra những miễn dịch gây nên ảnh định hướng tới tim , khớp gây bệnh chứng thấp tim .
 • Ngoài những thể hiện của chứng bệnh viêm họng cấp , trẻ thêm các biểu hiện như sưng khớp gối , khuỷu tay và chạy khớp này tới khớp khác gia đình cần nên đưa trẻ em đi gặp chuyên gia ngay để xuất hiện biện pháp đẩy lùi triệt để , hạn chế để diễn ra một số tác hại nguy hiểm .

3. Thuốc không phảigiải pháp chữa trị tối ưu nhất

 • Thuốc có khả nănggiải pháp trị liệu bệnh viêm họng cấp của trẻ nhỏ rất mau chóng nhưng không hẳnliệu pháp tốt nhất. thuốc chỉ trị liệu được một vài biểu hiện của bệnh chứng , không chữa tận gốc, dẫn đến trẻ con dễ tái diễn lại bệnh chứng , hơn nữa cũng không hữu ích cho trẻ con sau dần khi sử dụng nhiều thuốc , đặc biệtkháng sinh .
 • lúc trẻ em mắc chứng bệnh viêm họng và sốt, mẹ cần nên tiến hành các một số bước sau đây :
 • dùng khăn thấm nước ấm vắt sạch nước , lau toàn bộ thân thể trẻ nhỏđể khăn tại những vị trí như : ở tại nách và bẹn của trẻ khi cho trẻ nhỏ nằm . Thay đổi khăn liên tục lúc khăn hết ấm . đến lúc nhiệt độ còn tầm ít hơn 38 độ C thì để trẻ mặc quần áo mỏng , thoáng , đặt trẻ em nằmchỗ thoáng mát, tránh gió quạt , cùng lúc theo dõi nhiệt độ cơ thể thường xuyên cho trẻ nhỏ .
 • dùng dung dịch nước muối sinh lý để nhỏ mũi cho trẻ em ( bố mẹ có thể dễ dàng kiếm được các quầy thuốc), trong ngày 4 lần nhỏ mũi cho trẻ nhỏ tới khi trẻ em hết sổ mũi , ngạt mũi
 • cung cấp đủ chất dinh dưỡng bữa ăn mỗi ngày cho trẻ em bao gồm thịt , cá, rau xanh hoa quảnếu mà trẻ con vẫn còn bú thì mẹ nên nâng cao số lượng sữa cho trẻ nhỏhàng ngày.
 • không được tự ý sử dụng thuốc kháng sinh khi chưa hướng dẫn của bác sĩ . Không dùng nước nhỏ mũi của người trưởng thành cho trẻ em.
(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl