Bạn nghĩ sao khi TV Samsung có thể nghe lén

Tivi thông minh của hãng samsung có tính năng nhận mệnh lệnh từ giọng nói. Nhưng theo Daily Beast nó cũng có thể ghi âm lại mọi thứ bạn nói và chuyển cho người thứ 3.

Phần mềm nhận dạng giọng nói có trong SmartTV của hãng Samsung nó sẽ cho phép những người xem có thể tương tác với tivi bằng cách nói chuyện với thiết bị. Nó sẽ kích hoạt khi có biểu tượng Microphone xuất hiện. Về mặt cơ bản thì điều đó có nghĩa là thay vì dùng điều khiển từ xa để có thể chuyển kênh thì bạn chỉ cần yêu cầu tivi làm điều đó bằng cách nói một số từ.

Xem thêm thiết bị nghe trộm kích cỡ siêu bé tại: Máy nghe lén từ xa

Theo Daily Beast, những gì mà người sử dụng nói bao gồm cả các thông tin cá nhân hoặc quá nhạy cảm đều nằm ở trong khu dữ liệu để được ghi lại và sau đó chuyển tới 1 bên thứ ba. Blog này nó sẽ đưa ra các luận điểm nếu như các cuộc nói chuyện ở trong phòng khách sẽ được lưu lại vừa đủ. Quyền tiêng tư của họ cũng đang bị xâm phạm và đó cũng chính là nơi chúng ta nhắc tới đủ thứ trên trời hoặc dưới bể. Daily Beast tỏ ra rất hài hước khi mà cảnh bảo và không nhắc tới việc trốn thuế hoặc là dùng ma túy tại nhà hoặc là mặt trước của tivi.

Blog nó còn đưa ra những kiến thức rất cần thiết và có thể chuyển nhanh cho nhà hãnh pháp và tiếp thị cũng như các tổ chức khác. Nếu như việc truyền dữ liệu mà không được mã hóa hoặc một tin tặc thông minh đủ sức để biến chiếc tivi thành một sản phẩm theo dõi mặc dầu như vậy có một điều cực kì quan trọng mà cần phải ghi nhớ đó là chức năng ra lệnh bằng chính giọng nói và chỉ hoạt động khi nào được kích hoạt mà thôi.

Có thể bạn quan tâm: Mua camera mini

Trước các lời cáo buộc của Daily Beast samsung cũng đã đưa ra những phát ngôn chính thức của mình và theo đó, tập đoàn Hàn Quốc luôn luôn xem trọng các quyền riêng tư của người sử dụng. Trong mọi SmartTV, Samsung luôn luôn áp dụng các biện pháp giúp bảo mật đạt tiêu chuẩn như là mã hóa các dữ liệu để đảm bảo vấn đề an toàn dành cho kiến thức cũng như cá nhân và chặn đứng việc thu thập kiến thức bất hợp pháp và ngoài ra các tính năng như nhận diện giọng nói rất có thể sẽ được người dùng kích hoạt hoặc là vô hiệu hóa nếu muốn đồng thời giúp ngắt kết nối tivi ra khỏi mạng wifi nếu như họ lo ngại tới vấn đề muốn bảo mật.

Xem thêm: camera quay lén

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl