Băn khoăn khi chọn mua laptop hãng nào tốt nhất.

Hiện này với sự phát triển của công nghệ, cũng như sự đa dạng của các loại mặt hàng với nhiều loại mẫu mã cũng như khả năng làm việc về đồ họa…Hiện tại việc sở hữu 1 chiếc laptop để phục vụ trong công việc cũng như học tập giải trí.. là nhu cầu thiết yếu của nhiều người ở mọi tầng lớp khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng sẽ chọn cho mình những dòng laptop có cấu hình và thiết kế cũng như các hãng khác nhau. Vậy làm sao để chọn mua được 1 chiếc máy ưng ý trong bài này kênh diễn đàn mua bán rao vặt trên toàn quốc, nơi đăng tin mua bán rất nhiều mặt hàng uy tín sẽ hướng dẫn bạn chọn sản phẩm tốt nhất.

1.Chọn cửa hàng là yếu tố quan trọng đầu tiên.

Trước tiên các bạn cũng phải nên chọn những cửa hàng có lượng uy tín cáo, mặc dù hầu hết các nơi đều bảo hành 1,2 năm nhưng cũng có nơi nhập về những mặt hàng kém chất lượng để kiếm lời với lãi xuất cao. Ở mỗi cửa hàng có giá khác nhau với cùng 1 dòng máy điều đó làm cho chúng ta băn khoăn do đó các bạn nên so sánh giá cả cũng như biết các dòng cửa hàng bán. Và nói thật laptop có bền hay không còn tùy thuộc vào độ may mắn cách bản quản và sử dụng chứ không phải cửa hàng lớn là máy sẽ không bị hỏng

  1. Xem các thông số laptop cơ bản phù hợp với nhu cầu

Một chiếc máy có nhiều thông số khác nhay do đó các bạn chỉ cần một số thông số chính thường được đưa ra tại các bảng giá đặt cạnh máy.

CPU: đây là nơi có thể coi là phần quan trọng nhất của máy tính và quyết định nhiều tới tốc độ xử lý của máy tính.

Ram: tùy thuộc vào nhu cầu của người sử dụng chúng tôi khuyên nên chọn Ram 4G để đáp ứng đầy đủ nhu cầu nếu làm về đồ họa hay chơi game nặng nên dùng 8G hoặc 16G.

Ổ cứng: Hiện tại laptop sử dụng ổ cứng HDD, do đó theo xu hương mới thì việc tích hợp thêm ổ cứng SSD tăng tốc độ à việc cần thiết và nên chọn ổ cứng 500G

Màn hình: tùy vào nhu cầu người sử dụng laptop có thể chọn 14 hoặc 15.5 inch. Tuy nhiên theo kinh nghiệm sử dụng thì nên chọn 15,5 phù hợp với nhu cầu chơi gam, xem phim văn phòng. 14in hơi nhỏ phù hợp với người hay di chuyển.

Card màn hình: Nếu bạn có nhu cầu chơi về đồ họa, game thì nên chọn laptop có card màn hình rời 12G. Còn nhu cầu bình thường văn phòng, đọc báo công việc có thể chọn laptop chỉ có card onboad.

Ngoài ra chúng ta cần để ý một số thông số khác như:

  • Cổng usb 3.0
  • Màn hình cảm ứng
  • Pin: thường 4 Cell
  • Trọng lượng
  • Ổ đĩa DVD
  • Khe cắm thẻ nhớ, jack tai nghe, micro, HDMI
  • Hệ điều hành kèm theo máy
  • Webcam

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản, còn việc đi sâu vào chi tiết các bạn có thể hỏi đáp từng trường hợp cụ thể trong mục này hoặc Hỏi đáp của diễn đàn để được tư vấn thêm. Các bạn An tâm tuyệt đối khi gọi đến diên đàn rao vặt Gia Lai của chúng tôi và xem nhiều bài viết và thông tin hữu ích về nhiều mặt hàng và sản phẩm khác nhau

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl