Bài Học Từ Thành Công Của Google: Sẽ Thu Lại Nhiều Kết Quả

Bài viết dưới đây trên kênh diễn đàn mua bán rao vặt trên toàn quốc, nơi đăng tin mua bán sẽ giải thích cho các bạn Bài Học Từ Thành Công Của Google: Tập Trung Ít Mục Tiêu Sẽ Thu Lại Nhiều Kết Quả Hơn

Năm 1998, Google cũng từng đặt ra nhiệm vụ lớn: trở thành công cụ tìm kiếm hàng đầu trên thế giới. Mặc dù có rất nhiều đối thủ cạnh tranh, nhưng Google vẫn trở thành lãnh đạo trong ngành công nghiệp tìm kiếm với cách sử dụng dễ dàng, thiết kế trang đầu rất “sạch sẽ”, đơn giản và hiển thị chính xác những gì mọi người muốn.

Bài học rút ra được từ thành công của Google là gì?

Chúng ta thường có rất nhiều mục tiêu và chúng có thể sẽ mâu thuẫn với nhau, chẳng hạn như ca hát và làm mộc và bạn vẫn có thể làm cả hai – chỉ cần không cùng một lúc. Trong trường hợp của Google, họ bắt đầu bằng cách tập trung hoàn toàn vào các mục tiêu trở thành công cụ tìm kiếm hàng đầu thế giới. Mãi cho đến sáu năm sau đó, gã khổng lồ tìm kiếm mới “trình làng” Gmail – hệ thống email của họ.

Nếu bạn muốn thành công, hãy tập trung vào mục tiêu quan trọng nhất. Một khi hoàn thành bước 1, bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo. Đơn giản hóa mục tiêu sẽ thu về kết quả ngoài mong đợi.

Tập trung và đặt ít mục tiêu thay vì “đa nhiệm”

Ngay từ những cái nhìn đầu tiên chúng ta cũng có thể thấy được thiết kế của Google trông cực kỳ cơ bản. Nó gần như “trắng toát” cùng với một thanh tìm kiếm ở trung tâm. Nhưng bên dưới thiết kế chẳng có gì nổi bật ấy là có  rất nhiều kế hoạch, hệ thống.

Nếu bạn muốn thành công, hãy tập trung vào mục tiêu quan trọng nhất.

Google từng phải đã và đang từng nói không với rất nhiều những lời đề nghị, bao gồm cả nhân viên, người sử dụng cũng như cả khách hàng. Các kỹ sư thường xuyên mang lại những ý tưởng mới trong cách cải thiện trang phía trước. Điều tra người dùng cũng cho thấy điều họ luôn muốn có nhiều kết quả hơn hiện trên mỗi trang.

Tuy nhiên anh chàng khó tính Google kiên quyết rằng việc đưa thêm cho nhiều lựa chọn sẽ mang đến cho họ một số hậu quả tiêu cực, chẳng hạn như thời gian tải lâu hơn cùng với đó là làm giảm đi sự hài lòng của người dùng. Vì vậy, anh chàng  tìm kiếm đã quyết định đặt ra hạn chế chặt chẽ về những gì có thể và không thể thêm vào.

Bất cứ khi nào chỉ cần một kỹ sư đưa ra một tính năng mới, nó sẽ được anh chàng này kiểm tra nghiêm ngặt, được thử nghiệm và đặt  trên các trang tìm kiếm nâng cao và được đánh giá dựa trên tiêu chí dễ dàng sử dụng. Mục tiêu của Google không gì khác là loại bỏ những thứ phức tạp không cần thiết.

Trong một “biển” các đối thủ cạnh tranh, anh chàng này đã lựa chọn đúng con đường, hiển thị tìm kiếm ít hơn đỡ rối mắt hơn cho người sử dụng thay vì hiển thị nhiều.

Những ảnh hưởng bị giảm bớt

Mọi người thường tin rằng càng nhiều thì sẽ càng tốt. Nhiều chức năng, tính năng, tiện ích thì sẽ tốt hơn. Nhưng có vẻ nhưng xuy diễn đó cùng tất cả đang bị phức tạp hóa mọi thứ. Thay vì làm một cái gì đó dễ dàng hay thuận tiện hơn để tìm kiếm thì chúng ta lại quá “đa nhiệm”. Và chính sự đa nhiệm này đã đánh lạc hướng cũng như bước tiến mà mọi người khỏi mục tiêu ban đầu.

Chúng ta đang nói về vấn đề đó là giảm bớt đi những ảnh hưởng. Nó thường xảy ra đối với con người đặt ra những mục tiêu để thu về kết quả cụ thể, khi đó việc bổ sung của các yếu tố không cần thiết làm loãng đi sự hiệu quả mong muốn. Khi có nhiều hoạt động khiến chúng ta phải chú ý và khi đó năng lượng bị chia nhỏ và tiến độ thì thành quả bị giảm sút.

Làm thế nào để đơn giản hóa và thu lại nhiều hơn?

Chúng ta có xu hướng “nhồi nhét” nhiều hoạt động vào cuộc sống vì nghĩ, nhiều lựa chọn hơn sẽ hạnh phúc và an toàn hơn. Nhưng thực tế, được đưa ra mục tiêu dài hạn để tập trung và thay thế bởi những điều đơn giản mới là lựa chọn đúng đắn.

Thật không dễ dàng để đơn giản hóa. Hãy suy nghĩ kỹ càng về những điều cần thiết và không cần thiết để dành thời gian quý báu vào những mục tiêu quan trọng.

Hãy nhanh tay đăng ký diên đàn rao vặt Gia Lai của chúng tôi để nhận được nhiều bài viết hữu ích.

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl