5 sai lầm phổ biến mà các Marketer hay mắc phải

5 sai lầm trong Marketing khiến bạn tốn nhiều thời gian và chi phí

Bài viết dưới đây trên kênh diễn đàn mua bán rao vặt trên toàn quốc, nơi đăng tin mua bán sẽ giải thích cho các bạn 5 sai lầm trong Marketing khiến bạn tốn nhiều thời gian và chi phí

Bạn đang là chủ doanh nghiệp hay nhân viên định hướng, tạo ra được các chiến lược Marketing để phát triển doanh nghiệp. Làm sao để tiếp cận được người dùng, chuyển đổi người dùng tăng doanh số cho doanh nghiệp. Hầu như các chiến dịch đều được định hướng bao gồm: mục tiêu, đối tượng và ngân sách. Nhưng không phải những nhà Marketing nào cũng định hướng được 3 khía cạnh trên trong chiến lược của mình.

Sai lầm trong marketing khiến bạn tốn thời gian và chi phí

Dưới đây là 5 sai lầm phổ biến mà các Marketer hay mắc phải và bạn chắc chắn nên tránh.
1.Khởi đầu chiến dịch mà không hiểu mục tiêu.

Thật dễ dàng để bắt đầu được chiến dịch trực tuyến với mục đích đơn giản là để có được một  lượt truy cập vào website của bạn mà không hiểu thật sự giá trị của các hành động của khách hàng của mình. Không có mục tiêu trong công việc mình làm sẽ làm phân tán. Nhất là khi mới bắt đầu chiến dịch, bạn cần phải xác định rõ mục tiêu Marketing cho doanh nghiệp của bạn hướng đến khách hàng nào, mong muốn khách hàng sẽ làm những gì khi truy cập vào website  của mình và cuối cùng là tỷ lệ chuyển đổi mong muốn cho doanh nghiệp.
2. Tiến hành nghiên cứu giả định.
Chúng ta đều biết câu nói “không đánh giá một cuốn sách bằng bìa của nó”. Đừng nghĩ các sản phẩm/dịch vụ của mình là tốt rồi thì mọi thứ sẽ tốt theo từ đó đưa ra được những giả định trong chiến dịch vì rất có thể đối thủ của bạn sẽ tốt hơn bạn về mọi mặt. 
3. Thiếu kiến thức và hiểu biết.
Mỗi thị trường cùng với mối một nền tảng đều là khác nhau, không một thị trường, kênh Marketing nào có thể luôn luôn hành động giống nhau cả. Google AdWords dựa chủ yếu vào “Điểm Chất lượng như PA, DA” trong khi Facebook dựa trên cơ sở giá trị sử dụng của người dùng. Mặc dù tất cả các kênh tiếp thị đều hoạt động dựa trên các nguyên tắc đã và đang làm cho khách hành cùng hành động sau đó chúng ta phải đưa ra những kết quả làm tăng doanh số bán hàng cho doanh nghiệp nhưng không hiểu cách thức hoạt động bên trong bạn rất có thể bị mất chi phí rất cao.

4. Thử nghiện chiến dịch với một ngân sách nhỏ.

Hầu hết các nhà Marketing đều chạy thử chiến dịch của mình với một ngân sách nhỏ trước khi tăng ngân sách lớn. Nhưng với các kênh quảng cáo với lượng lấy sách bạn bỏ ra để cân nhắc cho hồ sơ thầu cùng với đối tượng tiếp cận của bạn. Bạn có thể xem chiến lược chạy chuyên đề của bạn nhằm mục đích ra sao để có tần suất chạy quảng cáo và đăng nội dung.

5. Bỏ qua khán giả.

Nhiều doanh nghiệp chăm chỉ tạo các chiến dịch thu hút khách hàng để lợi dụng lòng tin của khán giả. Không nghe ý kiến phản hổi và đặc biệt đừng bỏ qua các lời đề nghị của khách hàng. Bạn nên nhớ và hiểu rằng khi khách hàng tìm đến tức là họ đã tin dùng và ủng hộ bạn do đó khi  không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng bạn không chỉ mất khách hàng cùng như mất doanh số mà thương hiệu do đó cũng sẽ bị giảm sút vì mạng xã hội lan truyền cực lớn.

Hãy nhanh tay đăng ký diên đàn rao vặt Gia Lai của chúng tôi để nhận được nhiều bài viết hữu ích.

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl