1 đất nước bị nghe lén điện thoại do tình báo Mỹ gây nên

Dựa vào các văn bản đã được công bố bởi Edward Snowden khi rò rỉ và những nguồn tin trực tiếp để hiểu rõ về các vấn đề, tờ Washington Post đã đưa ra một thông tin mới nhất rằng những chương trình nghe lén của Mỹ có thể ghi lại 100% những cuộc gọi từ nước ngoài.

Theo tờ Washington Post, thì chương trình nghe lén có tên MYSTIC đã được NSA sử dụng vào năm 2009 và tới tận năm 2011 đã có thể hoạt động tối đa. Chương trình nghe lén sau đó cũng đã được NSA để triển khai nghe lén ít nhất đó là một quốc gia khác. Theo tờ báo đó sẽ cho biết họ không công bố các chi tiết để giúp định danh các quốc gia nói trên cũng như là các thông tin khác về việt yêu cầu nghe lén tới từ nhiều quan chức của chính quyền Mỹ.

Tham khảo các thiết bị nghe lén tốt nhất tại: Máy nghe lén giá rẻ

Chương trình MYSTIC đã sử dụng các công cụ để thu thập các dữ liệu có tên là RETRO để giúp thiu thập các cuộc hội thoại đã diễn ra ở trên khắp đất nước đang bị NSA nhắm đến. Có hàng tỷ các cuộc gọi đã bị NSA thu lại sẽ được lưu trữ trong vòng 30 ngày cùng với đó các dữ liệu cũ nhất sẽ bị xóa bỏ để giúp thay thế bằng dữ liệu mới. Như thế các nhà phân tích có đến hẳn 1 tháng để giúp tìm kiếm thêm những thông tin về các đối tượng đã bị theo dõi.

Chưa từng có một chương trình nào trước đó của NSA có thể nuốt chửng cả mạng điện thoại của một đất nước. Với thời gian chờ khoảng 30 ngày NSA có thể nhìn vào quá khứ của quốc gia nếu bị tấn công.

Có thể bạn quan tâm: camera quay lén

Trong khi đó tòa án Mỹ đã ngăn cấm NSA không được theo dõi những cuộc hội thoại của những người Mỹ, theo tờ Washing Post đã khẳng định rằng những công dân Mỹ đang sống ở tại các quốc gia bị tấn công cũng đã bị MYSTIC ghi âm lại cuộc gọi. Theo như đại diện của NSA cũng đã từ chối không có thêm bình luận nào về các thông tin mới của tờ Washington Post song họ cũng đã đưa ra các tuyên bố khác rằng hành động đăng tải tin tức về những kỹ thuật và công cụ hợp pháp đã được tình báo đối ngoại ở Mỹ dùng để làm tổn hại đến vấn đề an ninh quốc gia Mỹ và những đồng minh đe dọa đến những người mà chúng ta thề rằng sẽ bảo vệ.

Xem thêm: camera siêu nhỏ giá rẻ

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl